ข้าวหอมมะลิ 100%

100% Grade A Grain Composition & Milling Degree

  • Minimum Whole Kernels: 60.0%
  • Maximum Broken with length of 5.0-8.0 parts: 4.0%
  • The rest contains Head Rice with the length of more than 8.0 parts
  • Maximum Chalky Kernels: 3.0%
  • Maximum White Glutinous Rice: 1.5%
  • Maximum Paddy: 5 grains per kg
  • Amylose Content: 13-18%
  • Alkali Spreading Value Level at 6-7
  • Maximum Moisture Content: 14%
  • Milling Degree: Extra Well Milled

100% Grade B Grain Composition & Milling Degree

  • Minimum Whole Kernels: 60.0%
  • Maximum Broken with length of 5.0-8.0 parts: 4.5%
  • The rest contains Head Rice with the length of more than 8.0 parts
  • Maximum Yellow Kernels: 0.2%
  • Maximum Chalky Kernels: 6.0%
  • Maximum Damaged Kernels: 0.25%
  • Maximum White Glutinous Rice: 1.5%
  • Maximum Paddy: 7 grains per kg
  • Maximum Undeveloped Kernels, Immature Kernels, Other Seeds and Foreign Matter: 0.2%
  • Amylose Content: 13-18%
  • Alkali Spreading Value Level at 6-7
  • Maximum Moisture Content: 14%
  • Milling Degree: Extra Well Milled

 



ข้าวหอมปทุมธานี

100% Grain Composition & Milling Degree

  • Minimum Whole Kernels: 60.0%
  • Maximum Broken with length of 5.0-8.0 parts: 4.5%
  • The rest contains Head Rice with the length of more than 8 parts
  • Maximum Yellow Kernels: 0.2%
  • Maximum Chalky Kernels: 6.0%
  • Maximum Damaged Kernels: 0.25%
  • Maximum White Glutinous Rice: 1.5%
  • Maximum Paddy: 7 grains per kg
  • Maximum Undeveloped Kernels, Immature Kernels, Other seeds & Foreign Matter: 0.2%
  • Amylose Content: 16-20%
  • Alkali Spreading Value Level at 6-7
  • Maximum Moisture Content: 14%
  • Milling Degree: Extra Well Milled




ข้าวขาว 5%

100% Grade B Grain Composition & Milling Degree

  • Minimum Whole Kernels: 60.0%
  • Maximum Broken with length of 5.0-8.0 parts: 4.5%
  • The rest contains Head Rice with the length of more than 8.0 parts
  • Maximum Yellow Kernels: 0.2%
  • Maximum Chalky Kernels: 6.0%
  • Maximum Damaged Kernels: 0.25%
  • Maximum White Glutinous Rice: 1.5%
  • Maximum Paddy: 7 grains per kg
  • Maximum Undeveloped Kernels, Immature Kernels, Other seeds & Foreign Matter: 0.2%
  • Amylose Content: 27-30%
  • Alkali Spreading Value Level at 1-5
  • Maximum Moisture Content: 14%
  • Milling Degree: Extra Well Milled





ข้าวขาว 100%

100% Sorted Grain Composition & Milling Degree

  • Minimum Whole Kernels: 80.0%
  • Maximum Broken with length of 5.0-8.0 parts: 4.0%
  • The rest contains Head Rice with the length of more than 8.0 parts
  • Maximum White Glutinous Rice: 1.5%
  • Maximum Paddy: 3 grains per kg
  • Maximum Moisture Content: 14%
  • Milling Degree: Extra Well Milled




ข้าวพิษณุโลก

100% Grain Composition & Milling Degree

  • Minimum Whole Kernels: 60.0%
  • Maximum Broken with length of 5.0-8.0 parts: 4.5%
  • The rest contains Head Rice with the length of more than 8.0 parts
  • Maximum Yellow Kernels: 0.2%
  • Maximum Chalky Kernels: 6.0%
  • Maximum Damaged Kernels: 0.25%
  • Maximum White Glutinous Rice: 1.5%
  • Maximum Paddy: 7 grains per kg
  • Maximum Undeveloped Kernels, Immature Kernels, Other seeds & Foreign Matter: 0.2%
  • Amylose Content: 27-30%
  • Alkali Spreading Value Level at 1-5
  • Maximum Moisture Content: 14%
  • Milling Degree: Extra Well Milled

 





ข้าวสำรับไทย

ข้าวสำรับไทยเป็นสินค้าที่จัดจำหน่ายโดยบริษัทสยาม ฟาร์มมิ่ง เอ๊กซ์พอร์ท จำกัด ข้าวกล้องหอมมะลิแดงสำรับไทยได้รับการบรรจุในถุงแบบสูญญากาศเป็นอย่างดี เพื่อคงไว้ซึ่งคุณภาพและคุณค่าทางสารอาหารในเมล็ดข้าว

ลักษณะเฉพาะของข้าวกล้องหอมมะลิแดง

ได้รับการพัฒนาจากสายพันธุ์ข้าวหอมมะลิ 105 มีสาร Anthocyanin ซึ่งชาวจีนและชาวพม่าเชื่อว่า Anthocyanin มีคุณสมบัติเป็นยาบำรุงสุขภาพ ช่วยในการดูแลและซ่อมแซมเซลล์เม็ดเลือด และยังต่อต้านอนุมูลอิสระ สีแดงที่ปรากฏบนเมล็ดข้าวหมายถึงสารอาหารที่มีวิตามินและแร่ธาตุที่สูง

คุณประโยชน์ของข้าวกล้องหอมมะลิแดง

จุดที่โดดเด่นของข้าวกล้องหอมมะลิแดง ข้าวกล้องหอมมะลิแดงเหมาะสำหรับผู้ป่วยเบาหวานเพราะน้ำตาลในข้าวกล้องหอมมะลิแดง จะเพิ่มช้าลงกว่าในข้าวชนิดอื่นๆ

อีกทั้งข้าวกล้องหอมมะลิแดงยังมีวิตามินอีและสารต้านอนุมูลอิสระ ข้าวกล้องหอมมะลิแดงมีวิตามินบีเพื่อเสริมสร้างระบบประสาทและธาตุเหล็กสำหรับการซ่อมแซมเส้นเลือดและไฟเบอร์เพื่อดูแลระบบขับถ่าย 

นอกจากนี้โดยการบริโภคข้าวกล้องหอมมะลิแดงยังช่วยป้องกันโรคเหน็บชา โรคท้องผูก การเป็นตะคริว และยังช่วยให้ระบบประสาททำงานได้เป็นอย่างดี 

 
ข้าวเหนียวขาว
 

Specification of White glutinous rice 10%

Shall have Grain composition and Milling degree as follows:
Grain composition, comprising of:

  • Whole kernels not less than 55.0%
  • Brokens having the length as from 3.5 parts onward but not reaching 7.0 part not exceeding. 12% Of this there may be broken having the length not reaching 3.5 parts and not passing through sieve No.7 not exceeding 0.7%, and Small white glutinous brokens C1 not exceeding 0.3%
  • The rest shall be Head rice having the length as from 7.0 parts onward.

Rice and matter that may be present:

  • White rice (not including Glutinous rice not yet transformed) not exceeding 15.0%
  • Red kernels and or Undermilled kernels not exceeding 2.0% -Yellow kernels not exceeding 1.5%
  • Damaged kernels not exceeding 0.5%
  • Paddy not exceeding 10 grains per 1 kg. rice
  • Undeveloped kernels, Immature kernels, Other seeds and Foreign matter either singly or combined not exceeding 0.5% Milling Degree : Well Milled
 
 
ข้าวเหนียวดำ
 

คุณลักษณะเฉพาะของข้าวเหนียวดำ

*ข้าวเหนียวดำ คือข้าวเหนียวที่มีเยื่อหุ้มเมล็ด (pericarp) สีม่วงแดงจนถึงสีดำ รวมทั้งการมีรงควัตถุ (pigment) ที่ปรากฏสีในส่วนต่างๆ ของต้นข้าว ซึ่งเป็นลักษณะประจำพันธุ์ของข้าวชนิดนี้ พันธุ์ข้าวเหนียวดำมีลักษณะเป็นข้าวพันธุ์ไวแสง และเป็นข้าวเหนียว ปลูกได้เฉพาะฤดูนาปี ทนแล้งและฟื้นตัวจากแล้งได้ดี ต้านทานต่อเพลี้ยจั๊กจั่นสีเขียว ลักษณะเฉพาะที่แตกต่างไปจากข้าวทั่วไปคือการปรากฏของสีม่วงบนส่วนต่าง ๆ ของต้น อาทิ กาบใบ แผ่นใบ กลีบดอก เปลือกเมล็ด และเยื่อหุ้มเมล็ด ปริมาณของสีจะเข้มข้นแตกต่างกันไป 

คุณประโยชน์ของข้าวเหนียวดำ

*เมล็ดข้าวเหนียวดำ มีสารสำคัญชื่อ แกมมา - โอไรซอล (gamma oryzanol) ซึ่งมีคุณสมบัติในการต้านการเกิดปฏิกิริยาออกซิเดชั่น (antioxidant) สามารถลดคอเลสเตอรอล ไตรกลีเซอไรค์ และเพิ่มระดับ HDL ในเลือด มีผลต่อการทำงานของต่อมใต้สมอง ยับยั้การหลั่งกรดในกระเพาะอาหารและการรวมตัวของเกล็ดเลือด ลดน้ำตาลในเลือดและเพิ่มระดับของฮอร์โมนอินซูลิน ของคนเป็นโรคเบาหวานชนิดที่ 2 และแอนโทไซยานิน (anthocyanin) ซึ่งมีคุณสมบัติในการต้านการเกิดปฏิกิริยาออกซิเดชั่น ช่วยการหมุนเวียนของกระแสโลหิต ชะลอการเสื่อมของเซลล์ร่างกาย

 
 
ข้าวกล้องหอมมะลิแดง
 

คุณลักษณะเฉพาะของข้าวกล้องหอมมะลิแดง

*ข้าวหอมมะลิแดงเป็นข้าวที่พัฒนามาจากข้าวพันธุ์ขาวดอกมะลิ 105 แต่มีชั้นรำเป็นสีแดง ชั้นรำที่มีสีแดงหรือสีดำนี้จะมีสารที่เรียกว่า แอนโทไซยานิน (anthocyanin) อยู่ สารชนิดนี้ในประเทศจีนและพม่าถือว่ามีฤทธิ์ทางยา เช่น สร้างความแข็งแรงของเลือด มีผลในการต้านอนุมูลอิสระ และก็เช่นเดียวกันที่ข้าวหอมมะลิแดงจะมีคุณค่าทางโภชนาการสูง ต่อเมื่อกะเทาะเปลือกออกเพียงชั้นเดียว หรือเป็นการสีให้เป็นข้าวกล้อง ถ้าขัดสีไปหลายครั้งก็กลายเป็นข้าวขาวธรรมดา ข้าวที่ดีมีประโยชน์ก็ตรงที่มีสีแดงหรือสีดำนี่เอง ถ้ากลายเป็นสีเรื่อๆ เสียแล้ว ประโยชน์ก็น้อยลง  ยิ่งสีจนกลายเป็นสีขาวก็คือข้าวขาวธรรมดา

คุณประโยชน์ของข้าวกล้องหอมมะลิแดง

*ข้าวกล้องหอมมะลิแดง คุณสมบัติมีจุดเด่น ลักษณะสีแดงเข้ม เป็นข้าวที่เหมาะอย่างยิ่งสาหรับผู้ป่วยเบาหวาน เพราะเมื่อรับประทานข้าวไปแล้ว น้าตาลกลูโคสในข้าวจะเพิ่มสูงขึ้นช้ากว่าข้าวทั่วไป ทั้งยังอุดมไปด้วยวิตามินอีซึ่งมีประสิทธิภาพต้านอนุมูลอิสระ และวิตามินบีช่วยบารุงระบบประสาท และมีธาตุเหล็กที่เป็นส่วนประกอบสาคัญในการสร้างเม็ดเลือดช่วยลดอัตราเสี่ยงของโรคที่เกี่ยวกับหลอดเลือด อีกทั้งมีไฟเบอร์สูงช่วยให้ระบบขับถ่ายดีท้องไม่ผูก

 
 
ข้าวกล้องหอมนิล
 

คุณลักษณะเฉพาะของข้าวกล้องหอมนิล

*ข้าวหอมนิล คือข้าวที่มีสีดำโดยกำเนิด ไม่ได้มีการย้อมสีใดๆทั้งสิ้น มีรสชาติอร่อย มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง โดดเด่น แตกต่างจากข้าวสีอื่น ส่วนข้าวกล้องหอมนิล คือการสีเอาเปลือกออกเท่านั้น ซึ่งจะคงคุณค่าทางโภชนาการ คุณค่าทางยา วิตามิน เกลือแร่ต่างๆไว้ได้ครบถ้วน

คุณประโยชน์ของข้าวกล้องหอมนิล

ข้าวกล้องหอมนิล มีวิตามิน B1 ป้องกันเหน็บชา และช่วยการทำงานของระบบประสาท มีวิตามิน B2 ป้องกันโรคปากนกกระจอกและช่วยเผาผลาญอาหาร มีวิตามินบีรวม ช่วยป้องกันและบรรเทาอาการอ่อนเพลีย แขน ขาไม่มีแรง ปวดกล้ามเนื้อ โรคผิวหนังบางชนิด บำรุงสมอง ทำให้เจริญอาหาร มีแร่ธาตุเหล็ก แม็กนีเซียม ฟอสฟอรัส แคลเซียม ช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟัน ป้องกันโรคโลหิตจาง ป้องกันไม่ให้เป็นตะคริว มีไฟเบอร์ ช่วยให้ขับถ่ายสะดวก ป้องกันมะเร็งลำไส้ ซับไขมันและช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล มีไนอาซีน ช่วยการทำงานของระบบประสาทและระบบผิวหนัง